}

News Detail

Việt Nam - Điểm đến cho đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Điểm đến cho đổi mới sáng tạo là chủ đề của Hội nghị “Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam 2019”, sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/10, tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị do Liên minh Xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VNITO) phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại buổi họp báo về Hội nghị “Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam 2019” sáng ngày 27/8, ông Trần Phúc Hồng - Phó Chủ tịch Liên minh VNITO - cho biết, nếu như hội nghị năm 2015 và 2017 tập trung nhấn mạnh Việt Nam là điểm đến hàng đầu châu Á về gia công phát triển phần mềm, thì hội nghị lần này nhấn mạnh mục tiêu lâu dài của Việt Nam là trở thành trung tâm về đổi mới sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.

viet nam diem den cho doi moi sang tao
Ông Trần Phúc Hồng, Phó Chủ tịch Liên minh VNITO, công bố sự kiện Hội nghị "Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam 2019"

Hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2019, gồm các hoạt động hội nghị quốc tế với hơn 500 khách tham dự, các hội thảo chuyên đề, hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp (DN) phần mềm đang hoạt động tại Việt Nam và các khách hàng trong và ngoài nước, triển lãm công nghệ, các hoạt động giao lưu, kết nối, các chương trình tham quan các khu công nghệ, khu phần mềm, DN CNTT Việt Nam tiêu biểu… Qua đó, thu hút sự quan tâm và tham gia của các đơn vị nước ngoài, góp phần quảng bá hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam là một điểm đến hàng đầu về công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, hội nghị sẽ giới thiệu những giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI/ML), chuỗi khối (Blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), IoT, chuyển đổi số (Digital Transformation) và nhân lực CNTT...

Bên cạnh đó, hội nghị còn có 2 chuyên đề lớn do các chuyên gia của Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia chia sẻ. Sự kiện này cũng sẽ là nơi cung cấp những thông tin, số liệu và đánh giá về thị trường CNTT Việt Nam từ các tổ chức uy tín trên thế giới, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hợp tác thông qua các hoạt động kết nối (B2B) giữa các công ty CNTT Việt Nam với khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước.

viet nam diem den cho doi moi sang tao

Các diễn giả thảo luận về sự kiện Hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam 2019

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch danh dự Liên minh VNITO, Giám đốc QTSC - Việt Nam đã rất thành công trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm trong thời gian qua. Bạn bè quốc tế đã xem Việt Nam là “Software Development Hub” ở tầm khu vực châu Á về gia công phát triển phần mềm.

“Việt Nam đang tích cực triển khai nhiều mô hình mới, chính sách mới như chương trình đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, hưởng ứng cuộc CMCN 4.0… Chính những lý do trên đã tạo ra nhiều cơ hội, tiền đề để Việt Nam trở thành trung tâm phát triển phần mềm và đổi mới sáng tạo của Đông Nam Á” - Giám đốc QTSC nhấn mạnh.

Ngoài ra, hội nghị sẽ có 60 gian hàng triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp của các DN CNTT trong và ngoài nước. Đến nay, hội nghị đã nhận đăng ký của hơn 300 khách tham dự, trong đó có hơn 100 khách quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

Minh Khuê

Related News

Event News

Press Conference

August 20, 2019 | by Admin